Mua Bitcoin bằng VND tại sàn Bitmoon

Mua Bitcoin, mua BTC để trữ tới thời điểm được giá hoặc giao dịch BTC thường xuyên là một trong những cách đầu tư Bitcoin cơ bản nhất. Vì vậy  bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mua Bitcoin tại sàn Bitmoon. Chỉ với chưa đầy 15 phút bạn sẽ hoàn toàn nắm được:

 • Tại sao lại chọn sàn Bitmoon để mua BTC?
 • Mua Bitcoin bằng cách mua bán nhanh tại sàn Bitmoon
 • Mua Bitcoin bằng cách mua bán đặt giá như các sàn quốc tế tại Bitmoon

Vậy còn chần chờ gì nữa, chúng ta cùng bắt đầu bài viết thôi nào!

Tại sao chọn sàn Bitmoon để mua Bitcoin

Sơ qua đôi điều về sàn Bitmoon. Là sàn giao dịch hỗ trợ người dùng mua bán hơn 200 đồng coins bằng VND đầu tiên tại Việt Nam.

Sau gần 3 năm ra đời và hoạt động tới thời điểm hiện tại sàn Bitmoon vẫn chưa về dính tới những lùm xùm xoay quanh vấn đề uy tín hay tính thanh khoản.

Một số ưu điểm có thể kể đến như:

 • Miễn phí hoàn toàn phí nạp coins.
 • Có hỗ trợ trực tuyến ngay trên trang chủ.
 • Phí rút coins thuộc top thấp nhất thị trường.
 • Hỗ trợ ví trữ coins cho người dùng.
 • Phí giao dịch cực thấp. Với người dùng cơ bản, không thực hiện KYC phí giao dịch chỉ 0.25%. Sau khi thực hiện các bước KYC đơn giản, phí giao dịch chỉ 0.1%. Đa số các sàn khác, trung bình mức phí là 0.5%.
 • Có 2 cách giao dịch: mua bán nhanh và mua bán đặt giá. Hỗ trợ tối đa cho cả nhà đầu tư mới bắt đầu và nhà đầu tư chuyên nghiệp.
 • Đặc biệt: hỗ trợ thanh toán tất cả các ngân hàng nội địa Việt Nam 24/7.

Trước khi bắt đầu mua Bitcoin tại sàn Bitmoon thì bạn cần có 1 tài khoản Bitmoon. Bạn nên xác minh tối thiểu là level 2 (xác minh danh tính) và tốt nhất là xác minh level 3 để được hưởng mức phí tối ưu nhất. Để đăng ký tài khoản Bitmoon, bạn truy cập vào đường link: https://bitmoon.net/register

Sau khi đã có tài khoản Bitmoon là bạn đã có thể bắt tay vào việc mua Bitcoin.

Cách mua Bitcoin bằng mua bán nhanh tại sàn Bitmoon

Phương thức mua bán nhanh tại sàn Bitmoon sẽ phù hợp cho những người dùng nào muốn giao dịch nhanh chóng bởi vì nó không yêu cầu quá nhiều thao tác. Với phương thức này, việc mua Bitcoin của bạn trở nên vô cùng đơn giản!

Còn chần chừ gì nữa, cùng bắt tay vào mua nhanh Bitcoin thôi nào!

Bước 1: Nạp VNĐ vào tài khoản Bitmoon để mua Bitcoin

Điều đầu tiên để bạn mua bán bất kỳ coins nào trên sàn Bitmoon là tài khoản Bitmoon của bạn phải có số dư VND. Và để có số dư VND thì bạn phải nạp VND vào tài khoản Bitmoon của bạn. Để nạp VND, bạn đăng nhập tài khoản Bitmoon, tại trang chủ chọn NẠP RÚT TIỀN – COIN RÚT/Nạp VND.

mua-bitcoin

Chọn Nạp tiền:

mua-bitcoin

Chọn ngân hàng bạn dùng để chuyển khoản nạp VND vào Bitmoon và điền số tiền bạn muốn nạp sau đó bấm Tiếp tục.

mua-bitcoin

Như hình dưới mình chọn chuyển khoản bằng tài khoản Techcombank và nạp số tiền 500,000 VND.

mua-bitcoin

Sau khi bạn bấm Tiếp tục, thông tin chuyển khoản sẽ được hiển thị và bạn cần vào Internet Banking tài khoản ngân hàng của mình, chuyển tiền vào tài khoản mà Bitmoon yêu cầu. Đặc biệt, nội dung chuyển tiền phải thật chính xác, không được thay đổi gì nhé!

Như ở trên, mình chọn nạp tiền qua ngân hàng Techcombank. Mình sẽ vào Internet Banking của Techcombank và chuyển tiền vào tài khoản đúng như lệnh nạp hiển thị. Yêu cầu nội dung chuyển khoản cần chính xác như lệnh nạp được lập.

Sau khi chuyển xong, chỉ cần chờ vài phút là có số dư trong tài khoản.

Để kiểm tra trạng thái lệnh nạp VND, bạn vào đường link https://bitmoon.net/cash vào kéo xuống mục LỊCH SỬ NẠP TIỀN

Bước 2: Truy cập trang mua bán nhanh Bitcoin

Sau khi lệnh nạp VND của bạn đã hoàn thành, bạn có thể truy cập vào trang mua nhanh Bitcoin bằng đường link: https://bitmoon.net/mua-ban-nhanh/tron?tab=buy

Hoặc ở thanh menu trên cùng bạn bấm vào MUA BÁN NHANH. Tiếp theo bạn chọn tab MUA và chọn BTC.

Bước 3: Thao tác mua Bitcoin (mua BTC) bằng mua bán nhanh

Sau khi truy cập được vào trang mua nhanh Bitcoin, bạn điền số tiền VND bạn muốn dùng để mua Bitcoin tại ô VND. Phía dưới sẽ có các mục 25% 50% 75% 100% tương ứng với tỷ lệ % số dư VND của bạn, bạn có thể bấm vào đây, hệ thống sẽ tự động điền số VND tương ứng.

Hoặc ở dưới ô BTC bạn cũng có thể tự mình điền số BTC mà bạn muốn mua.

Khi điền đầy đủ thông tin cần thiết, bấm Mua BTC và bấm Xác nhận để hoàn tất.

Để kiểm tra trạng thái lệnh mua BTC, bạn bấm vào mục LỊCH SỬ GIAO DỊCH hoặc có thể truy cập vào đường link: https://bitmoon.net/trade-history

Vậy là bạn đã hoàn thành việc mua Bitcoin bằng cách Mua bán nhanh tại sàn Bitmoon rồi.

Sau khi mua xong, số BTC bạn mua được sẽ tự động trữ tại ví của bạn ở sàn Bitmoon vì Bitmoon có hỗ trợ ví lưu trữ coins cho người dùng của sàn.

Nếu bạn có nhu cầu muốn rút đi trữ ở ví khác có thể thì có thể truy cập vào đường link: https://bitmoon.net/wallet để lập lệnh rút.

Ưu điểm khi mua Bitcoin bằng mua bán nhanh tại sàn Bitmoon

 • Thao tác đơn giản, trực quan, dễ dàng đối với cả người mới.
 • Có thể mua Bitcoin bất kể số lượng lớn hay nhỏ với mức giá cố định.
 • Mua Bitcoin cực nhanh. Hoàn tất việc tạo lệnh mua là bạn đã hoàn thành việc mua Bitcoin

Cách mua Bitcoin bằng mua bán đặt giá tại sàn Bitmoon

Khi bạn mua Bitcoin tại sàn Bitmoon bằng Mua bán nhanh, lúc bạn bắt đầu tạo lệnh mua là Bitcoin đã được ấn định ở 1 mức giá nhất định, điều này khác hoàn toàn với mua Bitcoin bằng mua bán đặt giá.

Mua bán đặt giá hiểu nôm na là bạn có thể đặt mua Bitcoin ở 1 mức giá mà bạn muốn mua. Khi thị trường biến động qua mức giá mà bạn đã đặt, hoặc có một người đặt lệnh bán BTC bằng hoặc thấp hơn mức giá bạn đặt, lệnh mua của bạn lập tức khớp lệnh và hoàn thành.

Mua bán đặt giá sẽ phù hợp hơn với những người đã tiếp xúc và mua bán Bitcoin thường xuyên. Vì nó cho phép bạn đặt mua Bitcoin theo đúng mức giá mà bạn dự đoán trước và bạn có thể treo lệnh để chờ. Tạo điều kiện cho những ai muốn “bắt đáy”.

Vậy cùng bắt tay vào các bước mua Bitcoin bằng mua bán đặt giá nào!

Bước 1: Nạp VND vào tài khoản Bitmoon để mua Bitcoin

Bước này bạn thao tác hoàn toàn giống với Bước 1 của cách mua Bitcoin bằng mua bán nhanh bạn nhé.

Nếu bạn đã có số dư VND trong tài khoản Bitmoon đủ để mua Bitcoin rồi thì có thể bỏ qua bước này và sang Bước 2.

Bước 2: Truy cập vào trang mua Bitcoin bằng mua bán đặt giá.

Bạn có thể truy cập vào trang mua Bitcoin bằng mua bán đặt giá bằng đường link: https://bitmoon.net/mua-ban/bitcoinỞ Giao diện trang mua bán đặt giá Bitcoin có biểu đồ giá Bitcoin theo thời gian thực dành cho những ai có nhu cầu phân tích kỹ thuật có thể thao tác. Tại đây bạn kéo xuống và chọn tab MUA BTC.

Có một số điểm cần lưu ý:

 • Danh sách đang đặt mua: nằm bên tay trái (hình trên) là bảng danh sách các lệnh mua Bitcoin đang được đặt hiện tại. Lệnh mua BTC của bạn sau khi đặt sẽ nằm trong danh sách này. Danh sách này thể hiện giá người mua muốn mua cũng như số BTC muốn mua theo từng mức giá.
 • Danh sách đang đặt bán: nằm bên tay phải (hình trên) là bảng danh sách các lệnh bán Bitcoin đang được đặt hiện tại. Lệnh bán BTC của bạn sau khi đặt sẽ nằm trong danh sách này. Danh sách này thể hiện giá người bán muốn bán cũng như số BTC muốn bán theo từng mức giá.
 • Tab mua-bán: sẽ nằm chính giữa (hình trên) và là nơi bạn thao tác đặt lệnh.

Bước 3: Thao tác đặt lệnh mua Bitcoin

Tại tab MUA BTC, bạn thao tác điền số BTC bạn muốn mua, mức giá BTC bạn muốn mua và bấm MUA BTC để gửi lệnh.

 • Số coins: điền số BTC bạn muốn mua.
 • Giá mua: điền mức giá BTC bạn muốn mua.
 • Tổng tiền: tổng số VND bạn phải trả khi lệnh mua được hoàn tất. Nó đã bao gồm phí giao dịch.
 • MUA BTC: bấm vào để gửi lệnh.

Sau khi gửi lệnh xong, lệnh của bạn sẽ được đưa lên Danh sách đặt mua và kéo xuống dưới ở mục Đơn hàng đang xử lý bạn sẽ theo dõi được trạng thái lệnh của bạn.

Trạng thái:

 • OPEN: là đang chờ khớp lệnh.
 • COMPLETED: là lệnh đã hoàn thành.

Nếu bạn muốn hủy lệnh có thể bấm vào biểu tượng Hủy kế bên trạng thái lệnh. Và những lệnh mua Bitcoin đã hoàn thành sẽ nằm ở mục Đơn hàng hoàn thành. Hoặc bạn có thể truy cập vào Lịch sử giao dịch để theo dõi lịch sử mua bán của bạn.

Kết luận

Với những hướng dẫn được nêu ở trên mình mong rằng bạn đã có thể tự mình mua Bitcoin tại sàn Bitmoon bằng cả phương thức mua bán nhanh và mua bán đặt giá. Nếu trong quá trình mua bán Bitcoin có trục trặc cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ trực tuyến của sàn ở mục CHAT VỚI BITMOON góc dưới cùng bên trái của màn hình.

Chúc bạn thành công!

Bitmoon Team!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *